วิธีการจัดทีมเบื้องต้น

กิจกรรม | 2020-04-08 18:39:49.0

เทคนิคจัดทัพเบื้องต้น

 :: ตำแหน่ง (Position) ในทัพ :: 

 - หน้า จะยืนด้านหน้าสุดเมื่อต่อสู้

 - กลาง จะยืนตรงกลางเมื่อต่อสู้

 - หลัง จะยืนด้านหลังสุดเมื่อต่อสู้


 :: TIPS เบื้องต้นในการจัดทัพ :: 

 - ใช้ขุนพลที่อยู่ก๊กเดียวกัน เพราะมักจะมีค่าวาสนา "โชคชะตา" คู่กัน ซึ่งจะเพิ่มโบนัสสแตทให้กับทีม

 - ใช้ขุนพลที่มีโจมตีประสานคู่กัน จะปลดล็อคสกิลพิเศษ แถมในตอนใช้สกิลประสานหรือ "สกิลรวมร่าง" ก็ยังเท่มากๆ อีกด้วย

 - ในทีมหากมีตัวยืนดีๆ ดาเมจหมู่โหดๆ และตัวฮิวแรงๆ ครบก็จะช่วยให้ทีมไปได้ไกลมากขึ้น

 - ทั้งนี้ทั้งนั้น นี่เป็นเพียง TIPS เล็กๆ น้อยๆ สำหรับแม่ทัพมือใหม่จากไต้เกี้ยวเท่านั้น ท่านแม่ทัพสามารถเสริมเพิ่มเติมได้เลยนะเจ้าคะ 


 

จัดทัพเบื้องต้นของแต่ละก๊ก

>> วุยก๊ก <<

 

 

การจัดทัพรวมทีมโชคชะตา 

กองหน้า:
 ตัวที่ 1: ขุนพล "อีกิ๋ม" โดดเด่นในเรื่องสกิลการป้องกัน และ สะท้อน DMG เหมาะเป็นแนวหน้าใช้ปะทะข้าศึก เพื่อทำให้ทีมเล่นง่ายขึ้นค่ะ

 

กองกลาง:

 ตัวที่ 1: "ตัวขุนพลหลัก" (ตัวเราเอง) โดดเด่นที่ต้องใช้ไปจนจบเกมค่ะ สามารถโจมตีได้หลายตัว และ บัฟเพิ่มพลังโจมตี ยิ่งอัพขั้นมากขึ้น ยิ่งเก่งมากขึ้น

 ตัวที่ 2: ขุนพล "ซัวเอิ๋ยม หรือ ไซ่เหวินจี" โดดเด่นในการสร้างดาเมจหมู่ และ เพิ่มโอกาสติด Crit ให้ตัวเอง

 

กองหลัง:

 ตัวที่ 1: ขุนพล "ซุนฮก" ผู้รอบรู้ ที่ปรึกษาของโจโฉ โดดเด่นในการโจมตีหมู่ และ เพิ่มโอกาสติด Crit ให้ตัวเอง► ตัวที่ 2: ขุนพล "เอียนสี" ลูกของเอียนอี ขุนพลจำเป็นในทัพของเรา มีความสามารถในการฟื้นฟู HP ขุนพลทีมเราทั้งหมด ขาดไม่ได้เลยน๊า

 

>> จ๊กก๊ก <<

 

 

การจัดทัพรวมทีมโชคชะตา 

กองหน้า:

 ตัวที่ 1: ขุนพล "อุยเอี๊ยน" ขุนพลแห่งจ๊กก๊กรูปร่างสูงใหญ่ คนสำคัญของเล่าปี่โดดเด่นในเรื่องสกิลการปล่อยโล่ปกป้อง 1 อันให้แก่ทีม และ ลดดาเมจ 10% ให้ตัวเอง เหมาะแก่การนำมาใช้ Tank มาๆ เลยค่ะ

 

กองกลาง:

 ตัวที่ 1: "ตัวขุนพลหลัก" (ตัวเราเอง) โดดเด่นที่ต้องใช้ไปจนจบเกมค่ะ สามารถโจมตีได้หลายตัว และ บัฟเพิ่มพลังโจมตี ยิ่งอัพขั้นมากขึ้น ยิ่งเก่งมากขึ้น

 ตัวที่ 2: ขุนพล "ซุนฮูหยิน" เป็นธิดาเพียงคนเดียวของซุนเกี๋ยนและนางง่อก๊กไท่ ภรรยาของเล่าปี่ โดดเด่นในการโจมตีต่อเนื่อง และ เพิ่มโอกาสติด Crit ให้ตัวเอง

 

กองหลัง:

 ตัวที่ 1: ขุนพล "ฮองตง" ฉายา เป็นชาวเมืองหนานหยาง (บ้านเดียวกับขงเบ้ง) เชี่ยวชาญในการใช้ง้าวและเกาทัณฑ์ เป็นผู้ที่มีคุณธรรม เป็น 1 ใน 5 ทหารเสือของจ๊กก๊ก โดดเด่นในการสร้างดาเมจให้ศัตรูที่อยู่ไกลที่สุดและรอบๆ พร้อมทั้งทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหล

 ตัวที่ 2: ขุนพล "อุยชี" ภรรยาของจูกัดเหลียง บุตรสาวของอุยสิง่าน เป็นชาวเมืองซงหยง มีรูปร่างขี้ริ้ว แต่มีความฉลาด ไหวพริบปฏิภาณเป็นเยี่ยม โดดนเด่นในการ ฟื้นฟู HP ของทีมทั้งหมด หรือ เรียกง่ายๆ ว่า ซัฟพอร์ทค่ะ

 

>> ง่อก๊ก <<

 

 

 การจัดทัพรวมทีมโชคชะตา 

กองหน้า:

 ตัวที่ 1: ขุนพล "อุยกาย" ขุนพลแห่งง่อก๊ก ชื่อรอง กงฟู่ รับใช้ตระกูลซุนถึง 3 สมัย ตั้งแต่สมัยของซุนเกี๋ยนแต่ครั้งศึกโจรโพกผ้าเหลือง ซุนเซ็กในสมัยศึกปราบตั๋งโต๊ะและศึกปราบลิโป้ และซุนกวนในศึกเซ็กเพ็ก จนได้ชื่อว่า "แม่ทัพสามแผ่นดิน

มีความโดนเด่นในการ Tank ข้าศึกสามารถปล่อยโลปกป้อง 1 อันต้านพลังโจมตี และ บัฟเพิ่ม DEF 12% ให้แก่ตัวเอง 6 วิ ให้อึดขึ้นอีกด้วย

 

กองกลาง:

 ตัวที่ 1: "ตัวขุนพลหลัก" (ตัวเราเอง) โดดเด่นที่ต้องใช้ไปจนจบเกมค่ะ สามารถโจมตีได้หลายตัว และ บัฟเพิ่มพลังโจมตี ยิ่งอัพขั้นมากขึ้น ยิ่งเก่งมากขึ้น

 

 ตัวที่ 2: ขุนพล "โลซก" โลซกเกิดในปี พ.ศ. 715 ในครอบครัวเศรษฐีทำการค้าขาย ที่อพยพลงมายังกังตั๋ง ได้รู้จักกับทางฝ่ายง่อก๊ก เมื่อจิวยี่และซุนเซ็กต้องการตั้งตัว จิวยี่ได้ไปขอยืมเสบียงและทุนทรัพย์จากโลซก โลซกก็ยกให้มากกว่าที่จิวยี่คาดเสียอีก และ เป็นแกนนำพูดคุยกับขงเบ้งชักชวนซุนกวนอันเป็นที่มาของศึกเซ็กเพ็กอันลือลั่น

มีความโดนเด่นในการโจมตีศัตรูแถวหน้าทั้งหมด และ การใช้สกิลมีโอกาสเพิ่มอัตรา CRIT ให้ตัวเอง 20% พูดง่ายๆ ยิ่งตียิ่งติดคริค่ะ

 

กองหลัง:

 ตัวที่ 1: ขุนพล "เสียวเกี้ยว" บุตรีคนรองของเกียวก๊กโล เป็นน้องสาวไต้เกี้ยว นางนั้นได้รับการกล่าวขวัญในเรื่องความงดงามในดินแดนกังตั๋ง ต่อมาได้แต่งงานกับจิวยี่ ผู้เป็นแม่ทัพใหญ่ของกังตั๋ง

มีความโดดเด่นในการสร้าง M.DMG แก้ศัตรูที่เลือดน้อยที่สุดและรอบข้าง พร้อมทั้งทำให้ DEF ของศัตรูลดลงอีก 2% ต่อเนื่อง 6 วิ

 

 ตัวที่ 2: ขุนพล "ไต้เกี้ยว" แอดมินนั้นเอง! พ่าม เป็นบุตรีคนโตของเกียวก๊กโล พี่สาวของเสียวเกี้ยว ที่มีความงดงามเป็นที่เรื่องรือเช่นกันกับเสียวเกี้ยวในดินแดนแห่งกังตั๋ง ต่อมาได้แต่งงานกับซุนเซ็ก

มีความโดดเด่นในการ Support ทีม ช่วยเหลือฟื้นฟู HP แก่ขุนพลฝ่ายเราทั้งหมดสามารถทำให้ผ่านด่านง่ายขึ้นในการเล่น ถือว่าเป็นขุนพลสำคัญของทีมที่ขาดไม่ได้ค่ะ

 

>> พันธมิตร <<

 

 

 การจัดทัพรวมทีมโชคชะตา 

กองหน้า:

 ตัวที่ 1: ขุนพล "บุนทิว" ป็นแม่ทัพของอ้วนเสี้ยว เป็นหนึ่งในสองขุนพลของอ้วนเสี้ยวทีมีฝีมือเลื่องชื่อ แต่ก่อนได้รับฉายาว่าเจ้าแห่งทวนเพราะใช้ทวนเก่งมาก เคยประมือกับจูล่งถึง 60 เพลงก่อนหนีกลับค่ายไป

มีความโดนเด่นในระดับ DMG กึ่ง TANK สามารถเพิ่ม HP ให้ตัวเอง 121% ของ ATK และ ฟื้นฟู HP ตัวเอง พร้อมด้วยลดดาเมจที่จะได้รับแก่ตัวเองอีกด้วยค่ะ

 

กองกลาง:

 ตัวที่ 1: "ตัวขุนพลหลัก" (ตัวเราเอง) โดดเด่นที่ต้องใช้ไปจนจบเกมค่ะ สามารถโจมตีได้หลายตัว และ บัฟเพิ่มพลังโจมตี ยิ่งอัพขั้นมากขึ้น ยิ่งเก่งมากขึ้น

 

 ตัวที่ 2: ขุนพล "จกหยง" เป็นภรรยาของเบ้งเฮ็ก เธอเป็นพี่สาวของตั้วไหล 'จกหยง'เป็นผู้หญิงที่มีฝีมือการรบเก่งกล้าไม่แพ้ชาย ครั้งหนึ่งนางจกหยงอาสาเบ้งเฮ็กออกรบกับขงเบ้ง และสามารถจับตัวเตียวหงีกับม้าตงได้ ขงเบ้งจึงใช้อุบายจับตัวนางจกหยงได้ และใช้นางมาแลกตัวกับมาตงและเตียวหงี

มีความโดดเด่นในเรื่องของการโจมศัตรูทั้งหมด และ เพิ่มโอกาส CRI ให้ตัวเอง 20% ค่ะ

 

กองหลัง:

 ตัวที่ 1: ขุนพล "เตียวก๊ก" เป็นผู้ก่อตั้งและผู้นำกลุ่มกบฏโพกผ้าเหลือง ในช่วงปลายยุคราชวงศ์ฮั่นตะวันออกของประเทศจีน

มีความโดดเด่นในด้านของการโจมตีระยะไกล และ รอบข้าง สามารถทำดาเมจศัตรูที่อยู่ด้านหลัง และ มีโอกาสสร้างสถานะมึนอีกด้วย

 ตัวที่ 2: ขุนพล "ฮัวโต๋" เป็นชาวตำบลเจากุ๋น เมืองไพก๊ก มณฑลเจียงซู มีชื่อรองว่าเหยียนหัวะ มีอาชีพเป็นหมอ ฮัวโต๋เป็นผู้ที่มีฝีมือในด้านการรักษาโรคอันยอดเยี่ยม วิธีการรักษาคนไข้ด้วยการให้กินยาและผ่าตัด

มีความโดดเด่นในด้าน SUPPORT ทีม สามารถฟื้นฟู HP ของขุนพลได้ทั้งทีม และ ยิ่งอัพระดับมากขึ้นต่อไป สามารถเพิ่มแรงของได้ยิ่งขึ้นอีกค่ะ