ระบบ: กองทัพ

กิจกรรม | 2020-03-22 13:13:49.0

ระบบ: กองทัพ (หรือกิลด์)

เงื่อนไข: เมื่อตัวละครถึง LV 18 จะสามารถเข้าร่วมกองทัพได้ ถ้าผู้เล่นต้องการก่อตั้งกองทัพเอง จะมี 2 เงื่อนไข คือ 1. จะต้องถึง LV 18 และต้องเป็น VIP 6 หรือ 2. จะต้องถึง LV 30 และต้องเป็น VIP 3

ตอนที่ก่อตั้งกองทัพ ผู้เล่นสามารถรังสรรตราของกองทัพตัวเองได้ด้วย

 

 

หลักๆ ของระบบนี้ก็คือการสะสม "การสนับสนุนกองทัพ" หรือ "วิญญาณมังกร" ที่ได้มาจากการทำภารกิจต่างๆ เพื่อแลกของรางวัลที่ร้านค้ากองทัพ (เหรียญ, ตำลึง, อุปกรณ์, เทพขุนพล, ชิ้นส่วนแฟชั่น, วิญญาณม้า)

และยังสามารถใช้ "การสนับสนุนกองทัพ" ในการเรียนทักษะต่างๆ เพื่อเพิ่มค่าสเตตัสให้ตัวละคร

 

 

ดันเจี้ยนกองทัพ

ผู้เล่นจะต้องเข้ามาโจมตีศัตรูในดันเจี้ยนกองทัพ เพื่อรับ "การสนับสนุนกองทัพ" ที่จะเปิดให้เข้าทุกวันเวลา 10:00 - 22:00 น.

เบื้องต้นจะมีจำนวนท้าประลองให้ 3 ครั้ง และทุกๆ 1 ชั่วโมงจะฟื้นฟูจำนวนท้าประลองให้ 1 ครั้ง (เมื่อกำจัดศัตรูสำเร็จครบทุกตัวจะได้รับ: เหรียญ, ตำรา EXP ระดับสูง, เครื่องประดับ EXP เงินขาว, และ หินหลอมอุปกรณ์ระดับกลาง) 

 

 

ชีวิตชีวากองทัพ

เมื่อตัวละครถึง LV 40 จะเปิดชีวิตชีวากองทัพ ผู้เล่นจะต้องเข้าไปทำภารกิจทุกวันเพื่อรับ "วิญญาณมังกร" และ "การสนับสนุนกองทัพ"

ทุกอาทิตย์จะมีการสะสมค่าชีชิตชีวาทั้งหมดของคนในกองทัพรวมกัน ยิ่งมีคะแนนเยอะ ของรางวัลที่ได้จะยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย (ของรางวัลจะมีสองอย่างคือ: ตำลึง และ วิญญาณมังกร) สามารรับรางวัลได้ทุกๆ วันจันทร์ 

 

 

BOSS กองทัพ

จะเปิดทุกวันเวลา 12:00 น. และ 18:00 น. และจะมีเวลาให้ประมาณ 10 นาที ผู้เล่นสามารถท้าสู้ได้ 3 ครั้ง และปล้นชิงได้ 3 ครั้ง การท้าสู้และปล้นชิงจะถูกคิดเป็นคะแนนจัดอันดับกองทัพและจัดอันดับบุคคลเพื่อรับรางวัล 
- กิจกรรมที่สำคัญที่สุดคือ "ขุมทรัพย์ Boss" ยิ่งมีจำนวนคนเข้าร่วมมาก รางวัลก็ยิ่งมาก เมื่อจำนวนคนเข้าร่วมถึงตามที่กิจกรรมกำหนด จะสามารถรับขุนพลระดับ SS+ และดาวขุนพล ดังนั้นในช่วงระยะเวลากิจกรรม หัวหน้ากองทัพอย่าลืมเตือนสมาชิกกิลด์ให้เข้าร่วมกิจกรรมด้วยล่ะ 
- เมื่อกิจกรรม "ขุมทรัพย์ Boss" สิ้นสุด จะมีการประมูล สมาชิกกองทัพสามารถเข้าร่วมประมูลได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการแข่งขันราคา หัวหน้ากิลด์ควรจัดเรียงให้เหมาะสม 

 

สงครามกองทัพ

เป็นการต่อสู้แบบ PVP ของแต่ละกองทัพ กองทัพ 2 กองที่จับคู่สำเร็จจะถูกจับเข้าไปอยู่ในแผนที่เดียวกัน 1 แผนที่ แต่ละฝ่ายจะต้องทำการปกป้อง 15 เมือง และในช่วงการโจมตีสามารถจู่โจมเพื่อครอบครองเมืองของอีกฝ่ายได้ เมื่อช่วงการโจมตีสิ้นสุดลง จะเข้าสู่ช่วงช่วยเหลือ สามารถเข้าช่วยเหลือเมืองที่ถูกครอบครองตอนโจมตีได้ เมื่อช่วงช่วยเหลือสิ้นสุดจะตัดสินผู้ชนะจากจำนวนเมืองที่ทั้งสองฝ่ายครอบครอง ฝ่ายที่ครอบครองเมืองได้มากกว่าจะเป็นผู้ชนะ  

 

 

จุดสำคัญที่ควรทราบในสงครามกองทัพ: 

  1. ในระยะเวลาการโจมตี สมาชิกของแต่ละกองทัพมีสิทธิ์โจมตี 2 ครั้ง 

  1. ในช่วงการโจมตี เมืองที่ไม่ใช่เมืองร้าง มีค่าโล่ 5 หน่วย  เมืองร้างมีค่าโล่ 1 หน่วย เมืองที่ไม่มีคนป้องกันถือว่าเป็นเมืองร้าง 

  1. ในช่วงโจมตีเมือง จะหักค่าโล่ตั้งแต่ 1 - 4 หน่วยตามเปอร์เซ็นต์ดาเมจที่สร้างแก่ผู้ป้องกันเมือง ในระหว่างการต่อสู้ เมื่อค่าโล่เป็น 0 ผู้โจมตีก็จะกลายเป็นผู้ครอบครอง 

  1. ในช่วงช่วยเหลือ สมาชิกแต่ละคนมีสิทธิ์ช่วยเหลือได้ 1 ครั้ง   

  2. ในช่วงช่วยเหลือ เมืองที่ถูกครอบครองจะไม่มีค่าโล่ ผู้ช่วยเหลือสามารถท้าสู้ผู้ครอบครองได้ เพียงแค่เอาชนะผู้ครอบครอง การช่วยเหลือจะสำเร็จและชิงเมืองกลับมาได้

 

 

→ จากที่กล่าวมาข้างต้น 5 ข้อ จะเห็นได้ว่าสิทธิ์การโจมตีสำคัญมาก ต้องทำความเข้าใจการใช้สิทธิ์โจมตี เพื่อให้ทุกครั้งที่ใช้สิทธิ์โจมตีสามารถทะลวงค่าโล่ได้มากยิ่งขึ้น ถึงจะสามารถครอบครองเมืองที่มากขึ้นได้ 

→ ในช่วงช่วยเหลือ: ต้องให้สมาชิกที่มีพลังต่อสู้สูง ไปครองครองเมืองนั้น จากกติกาจะเห็นได้ว่า แต่ละเมืองที่ไม่ใช่เมืองร้างต้องใช้สิทธิ์โจมตีอย่างน้อย 2 ครั้ง เพราะฉะนั้นสมาชิกที่มีพลังต่อสู้สูงในกองทัพ ต้องร่วมมือกับสมาชิกที่มีพลังต่อสู้ต่ำโจมตีเมืองด้วยกัน โดยให้สมาชิกที่มีพลังต่อสู่ต่ำใช้ค่าโล่ 1 หน่วยในเมืองที่ไม่ใช้เมืองร้าง แล้วค่อยให้สมาชิกที่มีพลังต่อสู่สูงใช้ค่าโล่ 4 หน่วยสุดท้ายไปเอาชนะผู้ปกป้อง